6 bước đơn giản để kiếm tiền từ youtube 2016

So sánh với tất cả các trang chia sẻ video trên thế gới, có thể nói chỉ có Youtube và phần còn lại. Youtube là trang web được ưa thích nhất hành tinh với 8 tỷ lượt xem mỗi ngày – 1 con số khổng lồ. Đã có rất nhiều người thành công từ con đường kiếm tiền từ video trên youtube. Có thể nhiều người coi đây là nghề tay trái, kiếm thêm thu nhập, nhưng họ không thể ngờ rằng, số tiền “làm thêm” đó lại cao hơn gấp rất nhiều lần so với con số lương công việc chính của họ trong khi thời gian họ làm việc với youtube lại ít hơn rất nhiều so với công việc chính. Thêm vào đó, youtube cũng mang lại cho bạn những danh tiếng nhất định.

Tuy nhiên, rất nhiều người không nhận thức được về cách họ có thể kiếm tiền với YouTube. Trong bài viết này sẽ giải thích những cách khác nhau để kiếm tiền với YouTube cho người mới bắt đầu.

Những điều cần biết trước khi bắt đầu tạo một kênh

YouTube không cho phép kiếm tiền từ nội dung có bản quyền. Vì vậy, bạn không thể kiếm tiền bằng cách tải lên Movie Songs, Movie Trailers hoặc video có bản quyền khác, trừ khi bạn mua giấy phép xuất bản cho cùng một. Bạn có thể tải lên các video được độc quyền đánh dấu là bản quyền miễn phí. Tuy nhiên, để tránh bất kỳ khiếu nại về bản quyền trong tương lai, bạn nên có những video của riêng bạn.

Video của bạn phải tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng YouTube

Các bước để cơ bản để kiếm tiền Với YouTube

1. Create YouTube Account And YouTube Channel

Tạo tài khoản YouTube chính là tạo Gmail. Chỉ cần mở YouTubeĐăng nhập bằng các thông tin Gmail của bạn và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chủ YouTube của bạn.

Mặc định, Youtube sẽ để cho bạn 1 kênh trùng với tên Gmail. Nhưng tôi khuyên bạn, nên tạo một kênh mới để tải video nên.

Để tạo kênh mới, các bạn vào https://www.youtube.com/account chọn Create New Channel (Tạo kênh mới). Sau đó đặt tên kênh, category, tích vào tôi đồng ýfinish.

Create-YouTube-Channel

Sau khi kênh được tạo, Youtube sẽ chuyển hướng bạn về kênh mới. Bạn vào kênh để tùy chỉnh mô tả, thêm email,..

Edit-YouTube-Channel

 

Ngoài ra các bạn cần thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho kênh. Sau đó kênh của bạn đã đủ các yếu tố để tải được video lên.

2. Tạo các video hấp dẫn

Tạo một video là hoàn toàn dễ dàng. Nhưng tạo video có độ lan truyền cao, có lượng người xem, có lượng đăng ký kênh lớn thì ngược lại. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn cho là tốt nhất, bạn thích nhất và là sở trường của bạn.

Ví dụ: Bạn giỏi lập trình bạn có thể tạo video tutorial về lập trình,..

Bạn cũng có thể tạo video từ các video không bản quyền. Cái này thường gọi là biên soạn video.

3. Kiếm nhiều lượt xem và đăng ký

Lượt xem và đăng ký là điều kiện rất lớn để video bạn lên top tìm kiếm (mà không phải để lên top thì cũng phải có lượt xem thì mới có tiền) vì vậy nó là vô cùng quan trọng.  Để có được nhiều lượt xem, bạn phải tổ chức từ khóa hợp lý từ mô tả, tiêu đề, tags (cái này hiểu nôm na là SEO) hoặc dùng một số thủ thuật seo playlist, dùng tools. Bạn cũng có thể xử dụng mạng xã hội để tăng tính lan tỏa của videos,… Thậm chí bạn cũng có thể tạo cho mình 1 blog riêng để đưa video của mình lên đó.

4. Kiếm tiền với Google adsense

Google adsense (gọi tắt là GA hay GÀ) là mạng phân phối quảng cáo. Nó cho phép nhúng quảng cáo vào youtube. Hiểu đơn giản quảng cáo được hiển thị khi xem video nào thì thằng sở hữu video đó có tiền.

Muốn là được điều trên thì bạn phải có một bước nhỏ nhưng là quan trong nhất đó là liên kết youtube với google adsense (Ở giai đoạn này thì tôi lại gọi google là máy đếm tiền).

  1. Chúng ta đăng nhập vào youtube
  2. Trong cài đặt kênh lựa chọn kiếm tiền và sau đó nhấn vào “Enable Kiếm tiền”. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy thì click vào đây ấn vào cái nút màu xanh ý.
  3. Điều kiện kiếm tiền được hiện lên, bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận Điều khoản và điều kiện. Bạn chọn chấp nhận và gửi.
  4. Chờ nó chấp nhận thôi. tầm 5′- 1 ngày.(nó sẽ gửi vào mail của kênh)
  5. Bật kiếm tiền cho mỗi video.
  6. Chọn cài đặt thanh toán.

Để xem các thống kê cho kênh của bạn, hãy vào Analytics

5. Chương trình đối tác của YouTube
Nếu kênh của bạn bắt đầu trở nên phổ biến và nhận được rất nhiều views, bạn có thể đủ điều kiện trở thành thành đối tác của YouTube. Mặc dù, không có tiêu chí rõ ràng để trở thành đối tác của YouTube.
Là một đối tác của YouTube, bạn có thể truy cập vào các công cụ tiên tiến hơn để cải thiện nội dung trên kênh của bạn. video của bạn quá, có được tiếp xúc nhiều hơn do đó làm tăng thu nhập của bạn.
6. Kiếm tiền từ youtube thông qua Affiliate Marketing
Affiliate Marketing là một cách khác để kiếm tiền từ các video của bạn. Trong phương pháp này, bạn sẽ được xem xét lại hoặc quảng bá sản phẩm liên kết nhất định hoặc dịch vụ trong các video và cung cấp một liên kết cho cùng trong mô tả. Bất cứ khi nào ai đó sử dụng liên kết để mua các sản phẩm hoặc dịch vụ cho biết, bạn sẽ được trả tiền hoa hồng.
Cái này lại thiên về youtube marketing. Trong thực tế nhiều các thành viên YouTube đã nói rằng họ kiếm được nhiều tiền thông qua Affiliate hơn là thông qua quảng cáo google.
Đây chỉ là những chia sẻ cơ bản về cách, hay quy trình kiếm tiền từ youtube. Để kiếm được nhiều tiền thì bạn cần biết thêm nhiều kiến thức khác nữa. Và tìm hiểu qua thời gian. Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền từ Youtube.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *